100+ mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng đầy đủ nhất 2021

Lịch sử ra đời máy lọc nước ion kiềm trên thế giới

Máy lọc nước ion kiềm – Khái niệm này dịch ra tiếng Việt không hoàn toàn đúng, tên tiếng Anh là Alkaline Water ionizer hay Electrolyzed reduced water Machine(ERW) hay Alkaline electrolyzed water machine, tên đúng hơn là Máy tạo nước ion kiềm hay Máy khử nước điện phân hay máy tạo nước điện phân kiềm. Tên gọi có thể khác nhau vởi các thuật ngữ khác nhau, tuy nhiên chúng ta chỉ cần nhớ rằng, nguyên lý chung của dòng máy lọc nước ion kiềm này là phương pháp điện phân(*) nguồn nước đã đạt chuẩn ăn uống[Theo Hiệp Hội ion kiềm Nhật Bản]

Lợi ích nước ion kiềm lần đầu được nghiên cứu năm 1931 về những lợi ích đối với động và thực vật bởi kỹ sư Suwa Nhật Bản, thời đó, loại nước ion kiềm được gọi là chất lỏng Synhol.

Lịch sử phát triển máy lọc nước ion kiềm giàu hydro
Lịch sử phát triển máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

Đến năm 1952, thiết bị tạo chất lỏng “Synhol” ra đời, đến năm 1965, Bộ Y Tế và Phúc Lợi Nhật Bản đã công nhận là thiết bị y tế gia đình bằng công văn số 763, thiết bị tạo nước ion kiềm khi đó được chứng nhận là thiết bị y tế gia đình tại Nhật Bản:

 • Uống nước tại cực âm: Nước ion kiềm có tác dụng chống tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, lên men dạ dày hoặc ruột bất thường.
 • Nước tại cực dương: nước có tính axit sử dụng cho mục đích làm đẹp

Năm 1979, thiết bị điện phân nước liên tục ra đời(trước đó là buồng điện phân độc lập) – kết nối trực tiếp với nguồn nước máy và chính là tiền thân của máy lọc nước ion kiềm ngày nay.

Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản
Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản

Năm 1992, Hiệp Hội các nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm Nhật bản được thành lập nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm, công bố hướng dẫn sử dụng, quy chuẩn quảng cáo, truyền thông để tạo nên 1 thị trường lành mạnh hướng tới lợi ích của người sử dụng. Bên cạnh Hiệp Hội ion kiềm Nhật Bản còn được kiểm soát bởi Hiệp Hội nước Chức Năng Nhật Bản, Hiệp Hội thiết bị y tế gia đình Nhật Bản, Bộ Y Tế Phúc Lợi xã hội Nhật Bản, hiệp hội người dùng.

(*): Các loại nước có tình kiềm tạo ra bằng phương pháp khác không được nghiên cứu

Lầm tưởng về máy lọc nước ion kiềm phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy cùng tên gọi là máy lọc nước ion kiềm, hay các máy lọc nước lắp thêm lõi kiểm, lõi Alkaline,.. nhằm nâng chỉ số pH lên, tuy nhiên, chỉ nước ion kiềm được tạo ra bằng phương pháp điện phân mới được nghiên cứu những lợi ích dựa trên các cơ sở khoa học.

Mặt trái thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam

Như chúng ta đã biết, máy lọc nước ion kiềm ở Nhật Bản được kiểm soát không chỉ chất lượng mà còn đảm bảo quy chuẩn về công bố, truyền thông để không gây hiểu lầm, hoặc quảng cáo quá đà về máy lọc nước ion kiềm, nhưng ở Việt Nam thì hoàn toàn khác, một thị trường sơ khai và các đơn vị bán hàng không bị kiểm soát, việc công bố tính năng, công dụng sản phẩm vượt quá thực tế là thực trạng nan giải ngày nay và chưa được kiểm soát, trong thời gian tới hy vọng sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc nhằm quy chuẩn các hoạt động quảng cáo bán hàng tránh gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Quảng cáo quá đà không có cơ sở về máy lọc nước ion kiềm là vấn nạn tại Việt Nam
Quảng cáo quá đà không có cơ sở về máy lọc nước ion kiềm là vấn nạn tại Việt Nam

100 + mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng tại Việt Nam đầy đủ nhất

Máy lọc nước ion kiềm Enagic Kangen

Sản xuất tại Nhật Bản, phát triển theo hình thức bán hàng trực tiêu toàn cầu, Enagic là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm số 1 thế giới hiện nay về độ phủ toàn cầu cũng như doanh thu bán hàng. Đặc điểm của các máy lọc nước ion kiềm Kangen là được thiết kế rất khác biệt và có thể tạo ra những loại nước với giới hạn pH lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Chính vì phân phối trực tiêu, máy lọc nước Kangen tại Việt Nam được xuất phát từ rất nhiều những nhà phân phối cá nhân trên thế giới như Mỹ, Úc, EU, .., đặc điểm các sản phẩm máy lọc nước Kangen chính hãng được bảo hành toàn cầu. Bên cạnh đó, các dòng máy lọc nước Kangen bán giá rẻ, thực chất cũng giống như dòng chính hãng, nhưng không được bảo hành chính hãng toàn cầu hoặc do người bán tự bảo hành, điều này sẽ gây ra rủi ro nhất định cho người sử dụng máy lọc nước Kangen.

Máy lọc nước Kangen K8

Đây là dòng máy lọc nước Kangen thế hệ mới nhất của Enagic với thiết kế màn hình cảm ứng sang trọng, tạo ra 7 loại nước có pH từ 2.5 đến 11.5, dòng máy này có giá bán chính hãng tại Việt Nam.

Máy lọc nước Kangen K8
Máy lọc nước Kangen K8

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501

Đây là dòng máy lọc nước ion kiềm nồi đồng cối đá và phân khúc bán chạy nhất của Kangen trước khi K8 ra đời, đặc điểm dòng máy này là có độ bền rất cao do thiết kế bàn LCD và phím bấm cơ học, đây là dòng máy đang có số lượng người dùng đông đảo nhất, giá bán chính hãng của dòng này là 106 triệu tại Việt Nam.

Máy lọc nước Kangen Leveluk Super 501

Đây là dòng máy lọc nước ion kiềm công suất lớn của Kangen, sử dụng cho các mục đích như văn phòng, spa, thương mại, đặc điểm dòng Super 501 có thể tạo ra công suất nước lớn hơn so với K8 và Leveluk 501, giá bán hính hãng của dòng máy này 155 triệu đồng tại thị trường Việt Nam

Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 - Model bán chạy và bền bỉ nhất
Máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 – Model bán chạy và bền bỉ nhất

Máy lọc nước Kangen Leveluk JRIV

Phân khúc máy lọc nước ion kiềm giá rẻ của Kangen với 3 tấm điện cực, thiết kế với 5 chế độ nước, tuy nhiên Leveluk JRIV không phải dòng máy được nhiều người sử dụng mặc dù có giá rẻ hơn nhiều so với Kangen SD501 và Leveluk K8, giá của máy ion kiềm Kangen JRIV chỉ giao động từ 60-70 triệu đồng.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng máy duy nhất được sử dụng tên gọi Alkaline Hydrogen Rich Water ionizer trên thân máy, được sản xuất bởi Hitachi Maxell Nhật Bản(nay là Maxell) độc quyền công nghệ điện phân 2 lần giúp tăng hàm lượng hydrogen tại pH9.5, Atica cũng là dòng máy duy nhất hiện nay trên thị trường công bố chỉ số Hydrogen tại pH 9.5 từ nhà sản xuất.

Máy lọc nước ion kiềm Atica phân phối chính hãng tại Việt Nam
Máy lọc nước ion kiềm Atica phân phối chính hãng tại Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica gồm 4 model ứng với 04 gói dịch vụ khác nhau:

 • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica Gold: Trọn gói dịch vụ 05 năm, máy bảo hành 05 năm, 1 đổi 1 trong vòng 1 năm, miễn phí thay lõi 05 năm, giá bán 98 triệu đồng.
 • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica Silver: Trọn gói dịch vụ 03 năm, bảo hành 05 năm, 1 đổi 1 trong 1 năm, miễn phí thay lõi lọc 03 năm, giá bán 86 triệu đồng
 • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica Eco: Bảo hành 05 năm, 1 đổi 1 trong 1 năm, giá bán 68 triệu đồng.
 • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica MHW-H5(V): Bảo hành 02 năm, giá bán 56.9 triệu đồng, đang được trợ giá đặc biệt từ Hitachi Maxell Nhật Ban, chi tiết xem tại atica.com.vn
Các dòng máy lọc nước ion kiềm Atica tại Việt Nam
Các dòng máy lọc nước ion kiềm Atica tại Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion

Trim ion là một nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm hàng đầu tại Nhật Bản, tự chủ sản xuất diện cực(giống Atica),máy lọc nước ion kiềm Trim ion được phân phối chính hãng 3 model tại Việt Nam

 • Máy lọc nước ion kiềm Trim ion Hyper: máy thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, giá bán 63 triệu đồng chính hãng tại Việt Nam
 • Máy lọc nước ion kiềm Trim ion Grace – Dòng máy để bàn, 2 buồng điện phân, giá bán 106 triệu đồng
 • Máy lọc nước ion kiềm Trim ion Gracia – Dòng máy âm tủ, giá bán 118 triệu đồng tại Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic được phân phối chính hãng tại Việt Nam gồm 03 model bao gồm:

 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45: Dòng máy ion kiềm nhỏ, 5 chế độ nước giá rẻ của Panasonic, giá bán chính hãng 25.5 triệu đồng
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45
 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66: Dòng máy lọc nước ion kiềm tầm trung, 7 chế độ nước, giá bán lẻ đề xuất 51.5 triệu đồng
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66
 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50: Dòng máy lọc nước ion kiềm âm tủ, 5 chế độ nước, giá bán 53.5 triệu đồng.
Máy lọc nước ion kiềm âm tủ Panasonic TK-AB50
Máy lọc nước ion kiềm âm tủ Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki được cung cấp bởi tập đoàn Fuji Medical Nhật Bản(lưu ý ngoài nhãn Fujiiyoki, Fuji Medical cung cấp OEM cho nhiều nhãn khác như Fuji, Trevi,.. với cùng mẫu máy).

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki HWP-55
Máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki HWP-55 – Bán chạy nhất – giá bán 63.8 triệu đồng

Tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm Fujiiyoki gồm 2 model: Fujiiyoki HWP-55 và Fujiiyoki HWP-77(với 2 buồng điện phân, có thể nâng hydrogen Maximum 1300ppb tại pH>10[KHÔNG ĐƯỢC UỐNG]

Máy lọc nước ion kiềm OSG:

Máy lọc nước ion kiềm OSG được cung cấp tại Việt Nam với 2 model: Human HU-121 và NDX60  – Âm tủ

Máy điện giải ion kiềm OSG HU121
Máy điện giải ion kiềm OSG HU121

Máy lọc nước ion kiềm IMPART EXCELL

Máy lọc nước ion kiềm Ecell gồm các model: Ecel MX-99, Excel JX(MX-77), Excel SX(MX-55), Excel EX(MX-33)

Máy lọc nước ion kiềm Excel MX77
Máy lọc nước ion kiềm Excel MX77

Máy lọc nước ion kiềm Cleansui

Máy lọc nước ion kiềm Cleansui được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Chemical Cleansui Nhật Bản, gồm model duy nhất EU301, giá bán 43.5 triệu đồng tại Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm Cleansui EU301
Máy lọc nước ion kiềm Cleansui EU301

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc KYK

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Alkaline KYK 33000, Máy điện giải ion kiềm Alkaline KYK 66000, Máy điện giải giàu Ion kiềm KYK Hisha,Máy điện giải ion kiềm Alkaline KYK Generation 2

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc IONPIA

Máy tạo nước ion kiềm IONPIA-5100, Máy tạo nước ion kiềm IONPIA ION-5250, Máy tạo nước ion kiềm IONPIA ION-7200WT

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA
Máy lọc nước ion kiềm IONPIA

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc Biontech

Máy lọc nước Pi Biontech BTM-303D, Máy tạo nước Pi Biontech BTM-2000,Máy tạo nước Pi Biontech BTM-503, Máy tạo nước Pi Biontech BTM-207D, Máy tạo nước Pi Biontech BTM-105DN

Máy lọc nước ion kiềm Biontech
Máy lọc nước ion kiềm Biontech

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc Tyent

Máy điện giải Tyent NTY Mode 9000T, Máy tạo nước ion kiềm Tyent 7000T, Máy tạo nước ion kiềm Tyent 5000T, Máy tạo nước Ion kiềm Tyent YT20

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc Lifecore

Máy tạo nước ion kiềm Lifecore 6000T

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc Alkaviva: 

Các model: Máy tạo nước ion kiềm Alkaviva DELPHI H2, Máy tạo nước ion kiềm ALKAVIVA VESTA H2, Máy lọc nước điện giải Alkaviva Athena H2

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc IONIA

Máy lọc nước ion kiềm U BLUE – 7 điện cực, Máy lọc nước ion kiềm SM V112TL, Máy lọc nước ion kiềm SM V1 – 5 điện cực, Máy Lọc Nước Ion Kiềm Hàn Quốc IONIA SM-2F9, Máy Lọc Nước ion Kiềm SM H112TL, Máy lọc nước ion kiềm SM S112TL

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc ionia
Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc ionia

Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc – Nhật Bản Fuji Smart

Fuji Smart P8, K8, K8 Slim: Sản xuất tại Hàn Quốc, I8, I9: Sản xuất tại Nhật

Và rất nhiều hãng mày lọc nước ion kiềm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc khác, tuy nhiên trên đây là danh sách 100+ mẫu máy lọc nước ion kiềm chính hãng đầy đủ nhất 2021.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật!

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm đúng chuẩn

Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm bạn cần có sự hiểu biết và tỉnh táo nhất định, tránh để những thông tin không có cơ sở, sau đây là những tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm cho gia đình:

 1. Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm chính hãng để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo hành sản phẩm
 2. Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm minh bạch chỉ số được cung cấp từ nhà sản xuất, tránh các thông số bị thổi phồng không có căn cứ từ người bán hàng nhằm chạy theo lợi nhuận
 3. Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm có đầy đủ chứng nhận phân phối, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm,tránh các sản phẩm Sử dụng công nghệ, thiết kết tại Nhật Bản mà không có công bố cụ thể.
 4. Dùng máy lọc nước phải có bộ tiền xử lý, bạn cần chú ý tiêu chí như của bộ tiền xử lý nước cho máy ion kiềm điện giải:
  1. Phù hợp xử lý ô nhiễm nguồn nước Việt
  2. Giữ lại khoáng chất tự nhiên
  3. Chống bám cặn điện cực
 5. Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm xử lý nước và dịch vụ sau bán hàng để đảm bảo ổn định chất lượng trong suốt quá trình sử dụng
Tiêu chí lựa chọn bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải
Tiêu chí lựa chọn bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải
Gọi Ngay