Sự thật về máy lọc nước ion kiềm người bán không bao giờ tiết lộ cho bạn

Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị được sự quan tâm nhiều trong thời điểm hiện nay, vậy sự thật máy lọc nước ion kiềm là gì? Có tác dụng ra sao? Máy lọc nước ion kiềm có đáng tin không? là những câu hỏi mà rất nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi

Sự thật về nguyên lý máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm là thiết bị đắt tiền hơn so với máy lọc nước, nhưng điều này không có nghĩa máy lọc nước ion kiềm lọc tốt hơn máy lọc nước thông thường, thậm chí ngược lại, máy lọc nước ion kiềm là thiết bị có khả năng lọc nước rất hạn chế, tại sao lại như vậy?

Máy lọc nước ion kiềm chức năng chính là điện phân nước, nước được cấp vào bộ điện phân cần đạt chuẩn nước ăn uống theo khuyến cáo của Hiệp Hội ion kiềm Nhật Bản, họ cũng nêu rõ máy lọc nước ion kiềm không có chức năng làm nguồn nước kém chất lượng thành nguồn nước đạt chuẩn.


Bộ lọc trong máy ion kiềm có khả năng lọc rất hạn chế và điện cực dễ dàng bị bám cặn

Một nghịch lý trong công nghệ của máy lọc nước ion kiềm, đó là nước đưa vào bộ điện phân bắt buộc phải là nước còn khoáng để tạo ra dòng điện giữa 2 bản cực, chỉ khi dòng điện đảm bảo, máy lọc nước ion kiềm mới có thể đảm bảo. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân gây ra vấn đề rất lớn cho máy ion kiềm: Đó là các ion khoáng mang điện tích dương dễ dàng và nhanh chóng tích tụ bám trên bề mặt điện cực, theo thời gian, lớp cặn đủ lớn sẽ làm cho máy lọc nước ion kiềm suy giảm chất lượng và tuổi thọ.

Giải pháp từ Chuyên Gia: Vì sự yếu kém của bộ lọc kèm máy lọc nước ion kiềm, vì sự phức tạp nguồn nước sinh hoạt Việt Nam, nên bắt buộc phải sử dụng bộ tiền xử lý nước đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 1. Phù hợp xử lý ô nhiễm nguồn nước Việt Nam
 2. Giữ khoáng chất để phục vụ quá trình điện phân
 3. Chống bám cặn điện cực

Việc lựa chọn bộ tiền xử lý nước phù hợp quan trọng không kém việc mua máy ion kiềm, nó chiếm tới 50% độ bền, ổn định và chất lượng nước ion kiềm, tránh trường hợp không chú ý, bạn có thể uống nước ion kiềm không đạt chuẩn chứ chưa bàn tới tốt cho sức khỏe!

Sự thật về lợi ích và tác hại của máy lọc nước ion kiềm

Một số lợi ích của nước ion kiềm đã được công nhận và kiểm chứng khoa học, tuy nhiên, với việc để nhanh chóng chốt sale, bán hàng, đôi khi việc tư vấn, quảng cáo lại thổi phòng quá mức lợi ích của máy lọc nước ion kiêm, nên dẫn tới việc khách hàng mất niềm tin sản phẩm.

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm khoa học, không có lỗi, lỗi ở đây chính là do người bán, marketing bán hàng tạo nên.

Các ngiên cứu cho thấy, nước ion kiềm gồm 2 nhân tố chính mang lại sự khác biệt và lợi ích cho sức khỏe, đó là tính kiềm và hydro.  Trong khi tính kiềm mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa, đường ruột thì hydrogen nhờ khả năng chống gốc tự do mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

Lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe
Lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe

Bên cạnh những lợi ích của nước ion kiềm, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của việc sử dụng nước ion kiềm không đúng cách, điều này rất ít khi được người bán hàng công bố, các vấn đề gây ra cho sức khỏe khi sử dụng nước ion kiềm bao gồm như sau:

 • Uống nước ion kiềm pH>10: Đã được kiểm chứng lâm sàng gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe, tại Hàn Quốc, thậm chí quy định chỉ được uống nước từ 9.5 trở xuống, như vậy có thể nói, việc lạm dụng máy ion kiềm có chế độ pH cao cần đặc biệt cẩn trọng trong quá trình sử dụng.
 • Những người đang trong quá trình điều trị, khi uống nước ion kiềm gặp triệu chứng bất thường, những người bị bệnh thận(suy thận), rối loạn bài tiết kali,.. cũng được khyến cáo không sử dụng nước ion kiềm.
 • Và rất nhiều lưu ý khác khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm, bạn cần đặc biệt chú ý.

Máy lọc nước ion kiềm chiêu trò tư vấn phổ biến hiện nay: Tập trung vào tính năng phụ, không cảnh báo người dùng sự nguy hại của nước uống pH>10 hoặc các cảnh báo cụ thể chống chỉ định

Sự thật thị trường máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam

Thị trường máy lọc nước ion kiềm đang phát triển, với những khoản lợi nhuận lớn, các nhà bán hàng dễ dàng đánh đổi và tìm mọi thủ đoạn, kể cả gian lận thương mại để lôi kéo khách hàng, điển hình các chiêu trò tư vấn máy lọc nước ion kiềm này là:

 • Quảng cáo quá mức về công nghệ sản phẩm mà không thể chứng minh: Ví dụ như Siêu Hydro, Công nghệ Smart, Điện cực Smart,… và rất nhiều câu từ quảng cáo thổi phồng mà trên thực tế, đó là những công nghệ không có gì khác biệt,thậm chí đó chỉ là các sản phẩm ion kiềm được dán nhãn OEM để bán tại Việt Nam
 • Mạo danh thương hiệu,hợp tác với tập đoàn Nhật Bản một cách nhập nhèm, lấp liếm thông tin, thậm chí tự lập hẳn website .jp để đánh lừa người tiêu dùng, trên thực tế thương hiệu này chỉ có tại Việt Nam và người đăng ký là 1 cá nhân người Việt không có bất kỳ liên quan nào tới tập đoàn y tế Nhật Bản.
 • Mạo danh công nghệ Nhật Bản, linh kiện Nhật Bản,.. nhưng thực chất không thể chứng minh rõ ràng, thực tế là các sản phẩm dán nhãn chỉ bán tại Việt Nam
 • Tự ý công bố chỉ số hydrogen, tự ý thổi phồng thông tin về sản phẩm nhằm đánh lạc hướng người tiêu dùng, thu lợi
Sự thật về máy loc nước ion kiềm quảng cáo quá đà tại Vệt Nam
Sự thật về máy loc nước ion kiềm quảng cáo quá đà tại Vệt Nam

Lời khuyên của Chuyên Gia: Hãy lựa chọn các sản phẩm máy ion kiềm minh bạch nguồn gốc xuất xứ, minh bạch thông số từ nhà sản xuất, tất cả những lời quảng cáo tại Việt Nam cần cân nhắc và yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp đủ bằng chứng, thông tin được công bố.

Chúng ta – Khách hàng đều là những người có tiền, thông minh và hiểu biết, hãy thận trọng và tính táo trước những lời quảng cáo vô căn cứ của các đơn vị bán hàng máy ion kềm điện giải.

Kết luận sự thật về máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam

Tổng hợp lại, Chuyên gia nước khuyên bạn như sau:

 • Thứ nhất: Mua máy lọc nước ion kiềm cần đặc biệt chú ý xử lý nguồn nước đầu vào bằng bộ tiền xử lý chống bám cặn điện cực, việc này quan trong như lựa chọn mua máy ion kiềm nào.
 • Thứ 2: Cần đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng cách
 • Thứ 3; Yêu cầu người bán hàng cung cấp đầy đủ bằng chứng về những quảng cáo trên mạng từ nhà sản xuất, chọn máy ion kiềm minh bạch thông số, chứng nhận, nguồn gốc xuất xứ(Giấy tờ nhập khẩu C/O và chứng nhận chất lượng: C/Q)

Xem thêm: Bộ tiền xử lý chống bám cặn máy ion kiềm điện giải

Gọi Ngay