Mở cửa hàng bán máy lọc nước: Những điều cần chuẩn bị để thành công

Thị trường máy lọc nước gia đình tại Việt Nam

Trong những năm vừa qua, chúng ta thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường máy lọc nước, điều đặc biệt là tổng thị trường máy lọc nước tại Việt Nam vẫn tăng trưởng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng, khi bạn mở cửa hàng bán máy lọc nước ra là thành công? Tại sao lại như vậy?

Thị trường máy lọc nước tại Việt Nam trong những năm gần đây có sự phân hóa chuyển biến rất rõ rệt, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của các nhãn hàng lớn, từ những nhãn hàng chuyên về máy lọc nước cho đến những tay to, kể đến như Karofi, Korihome của Techcomen, một loạt các nhãn hiệu trong ngành bồn nước – chậu rửa cũng tham gia thị trường máy lọc nước như Tân Á Đại  Thành, Sơn Hà,.. rồi đến các đại gia về gia dụng như Sunhouse,…Điểm chung của các nhãn hàng này là họ đều có nền tảng mạnh về hệ thống kinh doanh, đại lý, tiềm lực tại chính,.. để có thể phát triển nhãn hiệu và sản lượng nhanh nhất theo kênh của họ.

Máy lọc nước tại siêu thị điện máy
Máy lọc nước tại siêu thị điện máy

Đối với các nhãn hàng lớn ở trên, 2 kênh chính mà họ triển khai để có sản lượng lớn tương ứng, đó chính là kênh GT và kênh MT, trong đó kênh MT trong những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của các hệ thống chuỗi siêu thị điện máy trên toàn Quốc.

Những điều cần chuẩn bị để mở cửa hàng bán máy lọc nước thành công

Để mở cửa hàng máy lọc nước, cũng như rất nhiều dự án kinh doanh khác thì việt nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh là vô cùng quan trọng, trong đó cần chú ý mấy điểm chính như sau:

Thứ nhất: Bán cho khách hàng là ai? Họ đang ở đâu? Thu nhập của họ thế nào? Họ có nhu cầu như thế nào?

Thứ hai: Tiếp cận khách hàng đó như thế nào, qua kênh nào: Chào hàng trực tiếp, quảng cáo, bán hàng online, qua đối tác?

Thứ 3: Xử lý tư vấn, chốt sale khách hàng như thế nào? Chốt sale tại cửa hàng, online, hay trực tiếp chân công trình?

Showroom máy lọc nước chính hãng tại Hải Phòng
Showroom máy lọc nước chính hãng tại Hải Phòng

Thứ 4: Sản phẩm nào phù hợp với đối tượng khách hàng: Giá? Chủng loại?

Thứ 5: Các đối thủ củng nhắm vào thị trường của bạn đang làm các mục trên như thế nào? Lợi thế của bạn là gì: Địa điểm tốt? Giá nhập rẻ? Sản phẩm độc? Tư vấn giỏi? Nhiều kênh bán hàng hơn? …

Các lưu ý khi chọn lựa đối tác:

  • Là đơn vị nhập khẩu hoặc phân phối độc quyền
  • Có nghề
  • Có hệ thống hỗ trợ bán hàng, đặc biệt là bán hàng online
  • Có uy tín trong ngành
  • Và các yêu cấu khác

Xem thêm: KINH DOANH MÁY LỌC NƯỚC SẼ THẤT BẠI NẾU KHÔNG NẮM BẮT XU THẾ

Gọi Ngay