Kinh doanh máy lọc nước sẽ thất bại nếu không nắm bắt XU THẾ

Khách hàng mua máy lọc nước ngày càng thông minh trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng ta cần có những chiến lược thực sự phù hợp để đảm bảo việc kinh doanh máy lọc nước thành công bền vững trong tương lai, hãy cùng tham khảo các phân tích bên dưới!

Xu thế về nhận thức người dùng máy lọc nước

Máy lọc nước có mặt tại Việt Nam gần 20 năm qua, khi mà người dân còn chưa có nhận thức nhiều về chất lượng nguồn nước tại sao cần lọc chú chưa nói đến là lựa chọn máy lọc nước nào. Vào thời điểm đó, người dân còn rất lạ lẫm với chiếc máy lọc nước RO rất phổ biến hiện nay.

Sau cả một quá trình dài, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, nhận thức và trình độ của người dân được cải thiện,cộng theo đó là sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, đó là Internet giúp cho người dùng hiện nay dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn bao giờ hết, chính vì thế, nhận thức của khách hàng máy lọc nước cũng thay đổi rất nhiều, đặc biệt là những khách hàng ở các thành phố, thị xã, những người có kiến thức, trình độ xã hội nhất định.

Ngày nay, khách hàng máy lọc nước đã nhận thức tốt hơn về các vấn đề sau:

 • Nước thế nào là uống được trực tiếp, tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.
 • Làm thế nào để biết chất lượng nước sau lọc và ít bị các đơn vị bán hàng sử dụng các phương pháp bán hàng “lừa đảo”” như dùng bút TDS và điện phân để bán hàng.
 • Tầm quan trọng của tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm chính hãng.
 • Tầm quan trọng của các sản phẩm nhập khẩu tiêu chuẩn Nhật, Mỹ, Châu Âu, EU
 • Tầm quan trọng của việc thay lõi định kỳ trong suốt quá trình sử dụng
 • Tầm quan trọng về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
Nguồn gốc xuất xứ máy lọc nước là yếu tố rất quan trọng
Nguồn gốc xuất xứ máy lọc nước là yếu tố rất quan trọng
 • Tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn máy lọc nước chuyên nghiệp.
 • Và đặc biệt là tầm quan trọng của khoáng chất trong nước uống – Nhận thức đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết.

Và rất nhiều nhận thức khác của người dùng về máy lọc nước, chúng ta là những người làm kinh doanh máy lọc nước bắt buộc phải nắm bắt nhanh chóng xu thế này, nó vô cùng quan trọng với sự thành công của việc kinh doanh máy lọc nước của bạn, bạn đã nắm bắt được các tiêu chí nào trong danh sách trên? Bạn cần làm gì tiếp theo?

Xu thế phát triển các chuỗi cửa hàng bán máy lọc nước chuyên nghiệp

Cũng giống như các nước phát triển, không chỉ máy lọc nước mà tất cả các ngành hàng khác đều phát triển theo xu thế Chuỗi cửa hàng. Chuỗi cửa hàng là gì? Nó là tập hợp các cửa hàng có cùng nhận diện, cùng quy trình dịch vụ, tiêu chuẩn dịch vụ, sản phẩm,… để đảm bảo sự đồng nhất khi khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ tại bất kỳ cửa hàng nào đều như nhau, khách hàng cũng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ cho mình mà không cần suy nghĩ nhiều.

Quay lại thị trường Việt Nam, có thể thấy rất rõ xu thế này, đó là sự phát triển mạnh mẽ của các chuỗi siêu thị điện máy, các hệ thống cửa hàng tiện ích,…trên phạm vi toàn Quốc. Sự đầu tư mạnh mẽ về hình ảnh, Marketing,… là những lợi thế của các hệ thống này.

Máy lọc nước bán tại các chuỗi siêu thị
Máy lọc nước bán tại các chuỗi siêu thị

Đối với những người kinh doanh máy lọc nước, chắc hẳn đều biết, thị phần máy lọc nước của chuỗi siêu thị điện máy đang ngày một tăng, khi mà siêu thị điện máy không còn chỉ ngự trị ở thành phố lớn, mà đã phủ khắp tới tận thị xã và nhiều vùng ven, rất thuận tiện cho khách hàng muốn trái nghiệm sản phẩm và dịch vụ ở nơi hoành tráng, đó chính là thế mạnh của các siêu thị điện máy kinh doanh máy lọc nước hiện nay tạ Việt Nam.

Một điều tất yếu, khi khách hàng mua máy lọc nước tại siêu thị nhiều hơn thì lượng khách hàng đến các cửa hàng máy lọc nước truyền thống sẽ ít đi, ít đi theo thời gian, chúng ta, những người kinh doanh máy lọc nước phải làm gì để tránh được sự cạnh tranh trực tiếp từ các hệ thống siêu thị điện máy này?

>> Tư vấn hợp tác

Xu thế về nhu cầu sản phẩm và dịch vụ máy lọc nước

Người dân đã nhận thức được về tầm quan trọng của thay thế lõi lọc, chính vì thế, một xu thế tất yếu của người kinh doanh máy lọc nước đó là phải đầu tư cho dịch vụ bảo trì thay lõi định kỳ, nó giúp cho chúng ta không chỉ giữ chân khách hàng, mà còn gia tăng doanh thu thay lõi, gia tăng lượng khach hàng giới thiệu, bạn nghĩ sao về điều này khi bạn sở hữu lượng khách hàng thay lõi đủ lớn? Đó chính là tài sản mà bạn cần chăm lo phát triển và cất giữ cẩn thận.

Dịch vụ thay lõi máy lọc nước có vai trò quan trọng
Dịch vụ thay lõi máy lọc nước có vai trò quan trọng với kinh doanh máy lọc nước

Tuy nhiên, nhược điểm chính hiện nay phân dịch vụ thay lõi:

 • Đó là đa phần các máy lọc đều có thể thay thế lẫn lõi của nhau như lõi 123 của máy RO, lõi RO, lõi T33, khi đó, để đơn vị kinh doanh máy lọc nước giữ chân khách hàng của mình là điều cũng không thực sự dễ dàng, nhất là khi nhiều đơn vị bán cùng 1 loại sản phẩm tương tự nhau.
 • Mặt khác, làm sao để quản lý và nhớ lịch thay lõi cho khách hàng của mình? Điều này đặc biệt khó đối với các cửa hàng máy lọc nước nhỏ lẻ.

Chúng ta, những người kinh doanh máy lọc nước phải làm gì?

Xu thế phát triển sản phẩm máy lọc nước trên thế giới

 • Tại sao Nhật Bản không phát triển và sản xuất máy lọc nước RO gia đình?
 • Tại sao nước Nga chỉ tập trung vào các sản phẩm lọc tổng hợp giữ khoáng chất?
 • Tại sao rất nhiều nước EU đã quy định bắt buộc hàm lượng khoáng tối thiểu trong nước uống(Theo công bố của Tổ Chức Y Tế Thế Giới trên who.int), chúng ta chưa nói về việc cấm bán máy RO, nhưng chắc chắn nó sẽ là tương lại gần tại EU.
Gian hàng bán máy lọc nước của Nhật trên Rakuten
Gian hàng bán máy lọc nước của Nhật trên Rakuten

Đó chính là sơ lược của thị trường máy lọc nước tại các nước phát triển, tại đây họ không chỉ quan trọng TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM mà còn quan tâm tới nước đầu ra phải TỐT CHO SỨC KHỎE, đó là trách nhiệm của những Quốc gia phát triển, họ phải đi tiên phong trong việc mang lại giá trị tốt nhất cho người sử dụng ở đất nước họ, và tất nhiên, những thông tin này là rất dễ dàng tìm kiếm trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, khách hàng của chúng ta đủ thông minh để biết điều này!

>> Tư vấn hợp tác

Trên đây là một số xu thế điển hình của việc phát triển liên quan đến thị trường và kinh doanh máy lọc nước, chúng tôi sẽ cập nhật thêm trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm: Khởi nghiệp kinh doanh máy lọc nước thành công

Đặt lịch ngay với đội ngũ tư vấn kinh doanh của Minh Anh Water

 

 • Hình thức gặp mặt: Online qua Zoom
 • Thời lượng: 45 p – 1 tiếng
 • Nội dung: Minh Anh Water chia sẻ về chiến lược sản phẩm mới và phương án hợp tác kinh doanh cùng nhiều thông tin hữu ích khác về sale và Marketing!

Chọn khung lịch phù hợp với bạn bên dưới

Buổi làm việc chắc chắn sẽ mang lại cho Quý đối tác rất nhiều thông tin hữu ích để có thể áp dụng ngay vào công việc kinh doanh của mình!

Gọi Ngay