{dantri.com.vn} Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5

Máy lọc nước nano là gì? Máy lọc nước nano có tốt không? Máy lọc nước nano lọc có uống được trực tiếp không? Nên sử dụng máy lọc nước ro hay nano là các câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm trước khi mua máy lọc nước gia đình hiện nay .

Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam và các tiêu chuẩn về nước

Nước ăn uống sinh hoạt cần đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT trước khi cung cấp tới các hộ dân – Đây là tiêu chuẩn nước máy thành phố. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều nguồn nước giếng khoan, giếng đào và các nguồn nước chưa đạt chuẩn khác để sử dụng sinh hoạt, sau đây là sơ đồ về phân bổ nước sinh hoạt tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Phân bổ tỷ trọng các nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam


Qua sơ đồ trên, có thể thấy nước sinh hoạt gồm các loại:

Nước máy(nước mặt): Được sản xuất từ nước sông, hồ.

Nước máy(nước ngầm): Được sản xuất từ giếng khoan công nghiệp

Nước mưa: Nguồn nước người dân tự hứng để sử dụng

Nước giếng: Các giếng khoan công suất nhỏ hoặc giếng khoan gia đình.

Nước lợ: Nước nhiễm mặn, lợ các vùng ven biển

Trong đó, nước máy đang xu thế tăng và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn, giúp cho người dân có nguồn nước sinh hoạt tốt hơn.

Tiêu chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y Tế và tiêu chuẩn nước tốt cho sức khỏe

Nước đạt tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp tại Việt Nam được áp dụng theo QCVN-06-1:2010/BYT. Tuy nhiên tiêu chuẩn chỉ quy định ngưỡng tối đa cho phép mà không quy định mức tối thiểu của các chỉ tiêu. Đặc biệt là các khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra vai trò vô cùng quan trọng của khoáng chất trong nước uống với sức khỏe, sau đây là một số công bố quan trọng của WHO về vấn đề này:

– Tỷ lệ tử vong do ung thư và tim mạch tỉ lệ nghịch với hàm lượng khoáng chất trong nước uống

– Chế độ ăn đầy đủ cũng không thể bù đắp sự thiếu hụt khoáng chất trong nước uống

– Sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn có nguy cơ mất tới 60% khoáng chất trong thực phẩm.

WHO cũng đề xuất các chỉ tiêu khoáng chất thiết yếu trong nước bao gồm:

– Độ cứng: Từ 75ppm đến 125ppm

– TDS (tổng hàm lượng chất rắn hòa tan) Từ 100 ppm – 1000 ppm)

Máy lọc nước nano là gì?

Tại Việt Nam, khái niệm máy lọc nước nano được bắt đầu biết đến rộng rãi từ 2009 khi thương hiệu Geyser của LB Nga vào Việt Nam, tạo nên xu thế tiêu dùng mới từ thời điểm đó. Sau này, cùng với sự phát triển của thị trường máy lọc nước nano, từ khóa máy lọc nước nano còn được ngầm hiểu ám chỉ tất cả các dòng máy lọc nước không dùng điện, không nước thải, giữ lại khoáng chất nói chung, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng.

Về bản chất có thể định nghĩa máy lọc nước nano đó là máy lọc nước sử dụng công nghệ vật liệu nano – Công nghệ vật liệu tiên tiến hiện nay trên thế giới. Nhờ tích hợp công nghệ vật liệu nano, máy lọc nước nano được tích hợp rất nhiều cơ chế chỉ trong 1 lõi lọc. Sự đa dạng của các cơ chế lọc nano tổng hợp giúp cho hệ thống lọc được vận hành một cách thông minh giúp loại bỏ tạp chất với hiệu quả cao nhưng lại giữ được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Thế hệ mới nhất của công nghệ lọc nước nano đó là máy lọc nước ION CANXI, dòng máy không chỉ hiệu quả cao trong loại bỏ tạp chất, giữ khoáng mà còn chuyển hóa cấu trúc tinh thể giúp canxi được dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5 - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Máy lọc nước nano cho nguồn nước đạt chuẩn và giữ khoáng

Công nghệ “nano” tổng hợp của máy lọc nước Geyser

Từ đầu thập niên năm 80 Geyser là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại LB Nga ra đời và phát triển dựa trên nền tảng khoa học quân sự của LB Xô Viết dựa trên nền tảng công nghệ lọc “nano” tổng hợp. (Khác với những công nghệ lọc nước trên thị trường như công nghệ lọc bằng khe hở của máy lọc nước RO, máy lọc nước UF, màng lọc sợi rỗng,… )

Nhờ công nghệ nano tổng hợp, máy lọc nước Geyser có thể tích hợp nhiều cơ chế trong 1 lõi lọc, dưới đây là công nghệ lọc nano tổng hợp 4 in 1 của Geyser đã được cấp bằng Patent tại Nga cũng như được các chứng nhận Quốc tế khác tại Nhật Bản, Pháp, Ý cũng như NFS.

Cơ chế lọc số 1: Lọc bằng khe hở: Geyser có khả năng loại bỏ 100% các tạp chất có kích thước lớn từ 1 micromet.

Cơ chế lọc số 2: Lọc bằng hấp phụ: Cơ chế hấp phụ của Geyser cho phép loại bỏ tuyệt đối tác tạp chất trong nước như dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, clo, hữu cơ,..

Cơ chế lọc số 3: Cơ chế lọc trao đổi ion: Cơ chế này cho phép Geyser có khả năng loại bỏ tốt các kim loại nặng, và đặc biệt là có khả năng loại bỏ chất phóng xạ trong nước.

Cơ chế lọc số 4: Diệt khuẩn, vi rút bằng công nghệ trường tĩnh điện: Đây chính là sự khác biệt vô cùng lớn của Geyser so với tất cả các công nghệ lọc nước khác, kể cả máy lọc nước RO, theo đó Geyser có khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn, virus chứ không phải chỉ ngăn chặn bằng khe hở như các công nghệ khác như RO, UF,.. điều này mang lại sự an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng.

Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5 - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Công nghệ trường tĩnh điện, lớp màng ngoài của virus sẽ nhanh chóng bị phá hủy dẫn tới virus không thể tồn tại – ngay cả khi chưa tiếp xúc với vật liệu lọc

Ngoài ra, Geyser còn sở hữu rất nhiều công nghệ khác đã được cấp Patent và chứng nhận Quốc tế như Quasi-Softening giúp tăng cường hấp thụ canxi, công nghệ lọc nano tổng hợp Catalon ứng dụng trong lọc nước và lọc không khí, công nghệ Anti-Discharge, công nghệ Self-Indicator và rất nhiều công nghệ khác.

Review máy lọc nước ion canxi Geyser Vuoxa 5(nanoTech)

Sau rất nhiều năm nghiên cứu hợp tác với đại diện tại Việt Nam – Minh Anh Water, năm 2021, Geyser Russia chính thức cho ra mắt dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ nano tổng hợp phù hợp với nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam, giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn chất lượng cho gia đình, cho nguồn nước uống trực tiếp đat chuẩn nhưng giữ lại được đến 30% khoáng chất tự nhiên trong nước thiết yếu cho cơ thể, sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu nhờ sự kết hợp công nghệ nano tổng hợp Catalon và công nghệ nano màng(nanometre) của Geyser Vuoxa 5.

Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5 - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Vuoxa 5- Máy lọc nước công nghệ nano dành cho nước giếng khoan

Máy lọc nước ion canxi Geyser Vuoxa 5(NanoTech) ra đời là một giải pháp tối ưu cho nguồn nước giếng khoan, nguồn nước chất lượng kém, nhưng lại khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của máy lọc nước RO thông thường trên thị trường, đó là:

Thứ nhất: Máy lọc nước Geyser Vuoxa 5 giữ lại đến 30% khoáng chất tự nhiên trong nước thiết yếu cho cơ thể.

Thứ hai: Máy lọc nước Geyser Vuoxa 5 không cần sử dụng nhiều lõi lọc như lõi tạo khoáng ở máy lọc nước RO, giúp chống tái nhiễm khuẩn và giảm chi phí thay lõi định kỳ.

Thứ ba: Nhờ công nghệ nano tổng hợp, máy lọc nước Geyser Vuoxa 5 có tỷ lệ nước thải thấp hơn so với các dòng máy lọc nước RO thông thường.

Thứ tư: Máy lọc nước Geyser Vuoxa 5 chỉ sử dụng điện trong các trường hợp áp lực nước yếu(<3Bar), giúp giảm thiểu chi phí về bảo trì thay thế thiết bị.

Thứ năm: Máy lọc nước ion canxi Geyser Vuoxa 5(nanoTech) được nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga, đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu EAC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Như vậy, với sự ra đời của máy lọc nước Geyser Vuoxa 5, máy lọc nước nano Geyser đáp ứng được hầu hết các nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam(chỉ trừ các nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ). Dưới đây là bản đồ giúp bạn lựa chọn máy lọc nước nano Geyser chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu theo nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng để đảm bảo cho nguồn nước uống đạt chuẩn, giàu khoáng chất:

Review máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5 - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Máy lọc nước nano Geyser phù hợp hầu hết các nguồn nước Việt Nam

Nước máy(nước ngầm, nước mặt), nước mưa: phù hợp với các dòng máy lọc nước nano tổng hợp như: Geyser Ecotar 8, Geyser Ecotar 6(dòng ion canxi) và Geyser Ecotar 2, Ecotar 3, Ecotar 4, Ecotar 5, Ecolux.

Nước giếng khoan, nước máy có nguồn gốc nước ngầm: Phù hợp dòng Geyser Vuoxa 5(nanoTech).

Máy lọc nước nano dành cho nước giếng khoan Geyser Vuoxa 5(NanoTech) nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga dùng cho lọc nước ăn uống trực tiếp, giữ lại đến 30% khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, phù hợp xử lý nguồn nước giếng khoan. Geyser Vuoxa 5 được bán tại các đại lý trên toàn Quốc, chi tiết xem tại geyser.com.vn hoặc gọi số 02477706686 để được tư vấn.

>>> Nguồn:

Gọi Ngay