{Baophapluat}Giám đốc Minh Anh Water: “Đối thủ của chúng tôi chính là nhận thức của khách hàng”

(PLO) – Từng có tuổi thơ khó nhọc đi mót than, bán nước chè… ở vùng mỏ than bụi bặm, ô nhiễm và nhiều bệnh tật luôn khiến Lê Đình Vĩnh (sinh năm 1981, trú Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) thao thức phải tìm nguồn nước uống đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Đó là nước uống không chỉ để giải khát, sinh hoạt mà còn có tác dụng đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Sau rất nhiều nỗ lực không mệt mỏi, giấc mơ của cậu học trò nghèo năm xưa nay đã thành hiện thực.

Từ cậu bé nhặt than đến ông chủ nước uống phòng bệnh

Cảm nhận ban đầu của tôi với ông chủ Công ty TNHH Thiết bị lọc nước Minh Anh là một người rắn rỏi, nhiều trải nghiệm trong thương trường. Vĩnh không “làm màu” theo kiểu khoe mẽ mà điềm tĩnh nói về con đường gian truân đã qua, nhiều mất mát và hạnh ngộ.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, Vĩnh làm kỹ sư tại Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, nhưng công việc nhàn tản khiến cho chàng trai nhiều ý chí này bỏ việc và bắt đầu dựng xây con đường mình chọn. Năm 2005, Vĩnh và một người bạn mở một cửa hàng nhỏ bán máy lọc nước RO ở Cầu Diễn, Hà Nội. Vĩnh cho biết, hồi đó thông tin về máy lọc nước chưa nhiều, người dân không biết tại sao nước phải lọc. Vì sử dụng công nghệ tiếp thị theo phương thức truyền thống, nên hai anh em phải tự đi tiếp thị, quảng bá vào tận nhà dân.

“Thời gian ban đầu bao giờ cũng cực, mình vừa làm người quản lý, vừa kiêm cả lắp ráp, thay lõi, quảng bá… Gì cũng làm hết, chỉ mong bán được nhiều máy để cuộc sống khá hơn. Sau này anh em  mở thêm cả dây chuyền nước đóng thùng phân phối quanh thị trường. Nhưng sau đó, có những nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước RO và nước tinh khiết thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe, vì bản chất nước RO là lọc hết các tạp chất và cả các khoáng chất vốn có trong nước. Vì vậy tôi quyết định dừng kinh doanh dòng máy lọc nước này để tìm một hướng đi riêng cho mình. Tham vọng của tôi là mong muốn cung cấp một nguồn nước uống đảm bảo sức khỏe, phòng bệnh chứ không chỉ là giải khát. Từ khát vọng này, Cty TNHH Thiết bị lọc nước Minh Anh ra đời”- Vĩnh bộc bạch.

Sau nhiều năm nỗ lực và nghiên cứu, Minh Anh Water đã kết hợp với các chuyên gia Nga mang tới cho người dân giải pháp lọc nước giữ lại canxi và khoáng chất thiết yếu sau lọc, hoàn toàn khác biệt với dòng máy RO hiện có trên thị trường – Dòng máy lọc nước Geyser Ecotar được sản xuất riêng cho nguồn nước đặc thù của Việt Nam. Đó là việc đưa vào những công nghệ lọc phù hợp và tiên tiến nhất chỉ trong 3 lõi lọc duy nhất. Đặc biệt, Geyser Ecotar có ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lọc nước thông thường, nước không chỉ còn là giải khát mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hiện nay, dòng máy Geyser Ecotar đang chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường máy lọc nước Nano tại Việt Nam.

Để có được vị trí hiện nay, Vĩnh và các đồng đội của mình  phải trải qua rất nhiều những khó khăn trong việc tiếp cận thị trường. Người dân Việt Nam đã quen với dòng máy lọc nước RO, họ không chấp nhận một sản phẩm nước sau lọc mà đun lên lại có cặn bám dưới đáy ấm và họ coi đó là nước không đảm bảo. “Chúng tôi phải mất rất nhiều thời gian chia sẻ, đào tạo và hướng dẫn khách hàng những kết tủa dưới đáy ấm khi đun đó chính là canxi còn giữ lại trong nước sau lọc”- ông chủ Minh Anh Water chia sẻ. 

Trong các năm 2014-2015, song song với việc duy trì nguồn nước Nano, Vĩnh bắt đầu tìm hiểu về nguồn nước ion kiềm. Anh và các chuyên gia của Hitachi Maxell phải mất 2 năm làm việc để mang về dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica – được các chuyên gia của Hitachi Maxell sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam. Đây là loại máy lọc nước vượt lên dòng máy lọc nước bình dân đang thịnh hành.  Một trở ngại lớn với Vĩnh vì giá máy đắt đỏ (sản phẩm có giá từ 68 tới gần 100 triệu đồng/máy) và người dân chưa ý thức nhiều về việc dùng nước thế nào cho phù hợp sức khỏe. Họ chỉ cần có nước sạch dùng là tốt rồi. “Không nản chí, chúng tôi đã cho người dân trải nghiệm và những xét nghiệm về y học đã khiến khách hàng tin tưởng”-Vĩnh cho biết.

Báo pháp luật đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với CEO Minh Anh Water

Giúp thay đổi nhận thức về phòng bệnh bằng nguồn nước

“Phải thay đổi nhận thức của người dân về cách uống nước và bắt đầu cho những người mắc bệnh kinh niên trải nghiệm”- đó là hành động của Giám đốc Lê Đình Vĩnh khi cho người dân được sử dụng 1 triệu lít nước miễn phí giàu Hydro Atica.

Chia sẻ về việc làm này, Giám đốc Minh Anh Water hồ hởi: “Chúng tôi đã tạo trang web cho người dân đăng ký dùng thử, sau đó sẽ lắp máy tại nhà người bệnh dùng trong 1 tháng. Sự trải nghiệm của người dân với nguồn nước lọc được coi là “cao cấp” sẽ minh chứng cho hiệu quả sử dụng dòng nước ion kiềm giàu Hydro Atica”.

Và rồi đã có những phản hồi gay gắt từ phía người dùng: Sao giá mua đắt vậy mà dùng chưa hiệu quả? Cách dùng sao cho hợp lý? Uống nước lúc nào là phù hợp…?. Kết nối với người dùng là động lực lớn cho Vĩnh làm việc, vì nếu không có phản hồi thì coi như doanh nghiệp “chết”. “Người ta thắc mắc là đúng, chúng tôi phải cặn kẽ để hướng dẫn cho khách hàng. Phát triển dòng máy này không thể vội được, phải cho mọi người hiểu tác dụng của nó. “Mưa dầm thấm lâu”, khi người dân hiểu ra thì số tiền họ bỏ ra mua máy là quá nhỏ bé vì cha ông ta luôn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”- Vĩnh tâm sự.

Bây giờ sản phẩm dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica của Công ty TNHH Thiết bị lọc nước Minh Anh đang được đánh giá là không có đối thủ ở Việt Nam. Vĩnh thư thả hơn, dành nhiều thời gian cho thể thao, chăm sóc con cái, du lịch… Cà phê chiều với Vĩnh, anh cho biết: nhiều khi công việc dồn ứ muốn giải quyết cho xong việc, nhưng tôi vẫn phải cất lại đó, dành thời gian thư giãn bên gia đình: “Cuộc sống hài hòa như vậy khiến tôi có thêm năng lượng để sáng tạo, tư duy cũng như lắng nghe từ khách hàng. Quan điểm của tôi gói gọn thế này: “Nhận thức của khách hàng chính là đối thủ lớn nhất”. 

Từ ngày 12/4/2018, Hitachi Maxell kết hợp cùng Cty TNHH Thiết bị lọc nước Minh Anh thực hiện chương trình “1 triệu lít nước kiềm dành tặng Việt Nam”. Theo đó, mọi người dân bị các bệnh về đường tiêu hóa, mỡ máu, gout, tiểu đường tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đều có cơ hội dùng thử miễn phí sản phẩm nước ion kiềm giàu Hydro từ Nhật Bản. “Chúng tôi biết rằng không phải người dân nào cũng có cơ hội được dùng thử nên quyết định cùng Maxell tổ chức chương trình này. Chúng tôi mong muốn mang những lợi ích tốt nhất cho người dùng, để những người bệnh được trải nghiệm một phương pháp hỗ trợ điều trị đơn giản mà hiệu quả…”- ông Lê Đình Vĩnh, Giám đốc Minh Anh Water – đơn vị phân phối máy tạo nước kiềm giàu Hydro Atica tại Việt Nam chia sẻ.

Để được dùng thử nguồn nước này, người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân có thể vào link: http://1trieulitnuoc.atica.vn/ chia sẻ thông tin và đăng ký trải nghiệm. Mỗi tháng Hitachi Maxell và Minh Anh Water sẽ lựa chọn người phù hợp và lắp máy ion kiềm giàu Hydro Atica cho người bị bệnh sử dụng trong vòng 1 tháng hoàn toàn miễn phí. Mỗi tháng sẽ có 10 người ở mỗi tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được tham gia trải nghiệm. Chương trình được tài trợ miễn phí bởi nhãn hàng máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro Atica của Tập đoàn Hitachi Maxell, Nhật Bản.

Đại diện của Tập đoàn Maxell, ông Kengo Miura, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á -Thái Bình Dương cho biết: “Người dân Nhật Bản đã sử dụng nước ion kiềm trong nhiều năm để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, gout hay mỡ máu. Chúng tôi hy vọng rằng nước ion kiềm giàu Hydro Atica của Maxell sẽ mang đến cho các bạn Việt Nam một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mới hiệu quả hơn”.

(Theo báo Pháp luật)

Gọi Ngay