(doisongphapluat)Máy lọc nước nhiều lõi và những mối nguy khó ngờ

Lầm tưởng tai hại “máy lọc nước càng nhiều lõi, lọc càng sạch” đã khiến nhiều người tiêu dùng “tiền mất, tật mang” khi mua máy lọc nước gia đình.

Sự thật phải biết về máy lọc nước nhiều lõi

Dạo quanh thị trường máy lọc nước gia đình tại Hà Nội, nhiều người tiêu dùng không khỏi hoa mắt với hàng trăm thương hiệu lớn, nhỏ, Tây, Tàu… đủ cả. Có một điểm chung là hầu hết các máy lọc nước gia đình mà đơn vị sản xuất tung ra thị trường model mới được nâng cấp lên 9 hoặc 10 lõi lọc. Vậy, một chiếc máy RO hay Nano có thật sự cần thiết nhiều lõi như vậy?

Trao đổi với chị Phạm Thị Vân – giám đốc Enterbuy Việt Nam – một đơn vị uy tín có 7 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp máy lọc nước tại Hà Nội, chị Vân chia sẻ: Với máy lọc nước gia đình nhiều lõi lọc chưa chắc đã giúp máy lọc sạch hơn, mà còn có thể tạo môi trường nuôi vi khuẩn phát triển vì các lõi T33 tạo khoáng này thường không có tác dụng diệt khuẩn. Chị Vân cho biết thêm, chỉ cần kiểm tra bằng bộ Test nhanh cũng cho thấy, khả năng tạo khoáng của các lõi này là rất hạn chế, trong khi đó chi phí thay các lõi này rất cao, nhiều khách hàng tiết kiệm, dùng quá tuổi thọ của lõi trong thời gian dài có thể khiến cả nhà “uống nguồn bẩn” vào người.

Chọn máy lọc nước gia đình tốt cần yếu tố gì?

(doisongphapluat) Nói về máy lọc nước Geyser Ecotar 3 lõi

Hiểu nguồn nước: Hiểu rõ nguồn nước muốn lọc là điều rất quan trọng vì không có máy lọc nước nào lọc được mọi nguồn ô nhiễm. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên tìm đến đơn vị am hiểu nguồn nước, biết “bắt bệnh” cho nguồn nước để tư vấn cho bạn một máy lọc nước tối ưu.

Xuất xứ rõ ràng: Tất cả các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, minh bạch luôn đi kèm với chất lượng được đảm bảo. Vì thế, tiêu chí đầu tiên là bạn nên chọn một sản phẩm chính hãng, được đảm bảo chất lượng bởi một nhà sản xuất và một trung tâm bán lẻ uy tín để đảm bảo các lõi lọc chính hãng.

Nhu cầu sử dụng: Chọn máy lọc đúng nhu cầu giúp cho bạn luôn cảm thấy tiện lợi và tối ưu hóa chi phí. Có rất nhiều nhu cầu khác nhau: uống nước khoáng (nên chọn máy Nano, UF…), uống nước tinh khiết (nhất thiết phải chọn máy R/O), uống nước nóng – lạnh ( chọn máy có thiết bị lọc, block làm lạnh và thiết bị đun nóng…)

Ngân sách: Máy lọc nước gia đình cũng có rất nhiều mức giá khác nhau, cùng là máy lọc nhưng có máy 4 – 6 triệu, cũng có máy lên tới hơn 50 triệu như dòng máy tạo ion kiềm của Nhật Bản… Vì vậy, mặc dù đầu tư cho máy lọc nước là một khoản đầu tư lâu dài cho sức khỏe cả nhà, nhưng bạn cũng cần kiểm soát để chi tiêu cho hợp lý.

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/can-biet/may-loc-nuoc-nhieu-loi-va-nhung-moi-nguy-kho-ngo-a206540.html

Gọi Ngay