(giadinh.net)Uống nước giàu Canxi, khoáng chất: Lợi đủ đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể con người cần cung cấp hàng chục loại khoáng chất với hàm lượng khác nhau nhưng cần thiết nhất là bốn nguyên tố: Natri, Kali, Canxi và Magie. Giải pháp nào để bổ sung canxi, khoáng chất hiệu quả nhất?

Thiếu canxi dẫn tới hiện tượng gì?


Cơ thể thiếu canxi có thể do thiếu canxi trong khẩu phần ăn – uống hoặc hấp thụ canxi kém… lúc này nồng độ canxi trong máu tạm thời hạ xuống, hệ thần kinh ngay lập tức kích thích tuyến giáp kích thích hormon để chuyển hóa canxi trong xương thành ion canxi đưa vào máu.

Ở trẻ nhỏ, thiếu canxi máu (ion canxi) nhẹ thì sẽ dẫn tới quấy khóc, mất ngủ, nặng có thể dẫn tới hiện tượng co rút các cơ, còi xương, chậm phát triển… Ở người lớn tuổi, thiếu canxi dẫn tới hiện tượng giảm trọng lượng xương, tăng quá trình tiêu xương, loãng xương, giảm trí nhớ.

Nguyên nhân khiến cơ thể “khát” canxi, khoáng chất

Theo các nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bữa ăn hàng ngày của chúng ta cung cấp chưa đủ ½ lượng canxi, khoáng chất mà cơ thể cần. Đó là chưa kể đến những thói quen xấu như: uống ít nước, ăn nhiều tinh bột, ăn ít rau, lười vận động, lạm dụng thức ăn nhanh nhiều chất béo, nhiều tinh bột, nước ngọt có ga… đã dẫn đến việc thiếu vitamin, thiếu canxi và khoáng chất cần thiết…

Bên cạnh đó, thói quen sử dụng máy lọc nước tinh khiết trong gia đình đã vô tình loại bỏ đi gần như hoàn toàn Canxi và khoáng chất tự nhiên, dễ hấp thụ có trong nước uống. Điều này khiến cho cơ thể chúng ta “khát” Canxi, khoáng chất hơn bao giờ hết.

(giadinh.net) Nói về nước giàu canxi khoáng chất

Uống nước giàu Canxi, khoáng chất: Lợi đủ đường

Các nhà khoa học khuyên chúng ta nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và loại nước uống cần thiết là nước lọc giàu canxi, khoáng chất tự nhiên. Điều này, không chỉ giúp chúng ta cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bổ sung nhưng Canxi và các vi khoáng thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Trong cuốn Heathy Water, TS.Maxtin Fox – người Mỹ đã đưa dẫn chứng cụ thể: “Tại Hoa Kỳ, Greathouse và Osborne nghiên cứu 4200 người lớn, lứa tuổi 25-74 tại 35 khu vực địa lý khác nhau. Họ phát hiện tỷ lệ tử vong do bệnh tim trong vùng nước cứng thấp hơn các vùng nước mềm. (Theo Heathy Water)

Tại Việt Nam, có một sản phẩm đã được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng đó là máy lọc nước nano Geyser Ecotar – nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga, sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam. Geyser Ecotar không chỉ lọc sạch các tạp chất, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn… trong nước, mà quan trọng còn giữ lại các ion Canxi và các khoáng chất vi lượng thiên nhiên có lợi cho cơ thể. Máy lọc Geyser Ecotar không dùng điện nên rất an toàn, bền bỉ và tiết kiệm cho người dùng.

Các sản phẩm của Geyser LB Nga đã có mặt trên 28 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các thị trường khó tính như Châu Âu.

Gọi Ngay