[Khởi nghiệp] Kinh doanh máy lọc nước thành công 2021

Thị trường máy lọc nước tại Việt Nam

Như bài trước chúng ta đã phân tích xu thế phát triển của thị trường máy lọc nước Việt Nam, gồm những hướng chính như sau:

 • Khách hàng có xu thế thích mua sắm tại các trung tâm thương mại, chuỗi hệ thống siêu thị hiện đại hơn(Đây gọi là kênh MT- Modern Trade). Đây cũng là hệ thống phát triển mạnh mẽ tại các nước phát triển trên thế giới.
 • Mua hàng online và tự phục vụ: Phí nhân công ngày càng cao, mua sắm online và tự phục vụ là xu thế đã phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới, và tại Việt Nam, bán hàng online là một kênh không thể thiếu trong kinh doanh máy lọc nước.
 • Xu thế phát triển nhận thức người dùng: Người dùng sẽ ngày càng “Thông minh” hơn, họ nhận thức được các tiêu chuẩn chất lượng của máy lọc nước quan trọng như thế nào, cũng như nước uống thế nào là tốt cho sức khỏe. Khái niệm “Sạch” sẽ chỉ là điều kiện cần, “Tốt cho sức khỏe” chính là xu thế phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, thị trường máy lọc nước hiện nay có thể ví như 1 cái “chợ cóc”, tức là ai cũng có thể tham gia vào 1 cách vô cùng đơn giản, và cũng không bị quản lý khi quảng cáo bán hàng, theo kiểu “Mạnh ai người nấy quảng cáo”  khiến khách hàng vô cùng hoang mang và chỉ biết nhắm mắt mua cho xong.

Loạn thị trường máy lọc nước tại Việt Nam
Loạn thị trường máy lọc nước tại Việt Nam

Cái được nhất của việc kinh doanh máy lọc nước đó chính là bạn sẽ xây dựng cho mình 1 tập khách hàng thân thiết, khách hàng này sẽ thường xuyên mang lại doanh số cho bạn qua dịch vụ thay lõi, cũng như sẽ là người giới thiệu giúp bạn phát triển công việc kinh doanh hiệu quả, một điều rất tuyệt vời so với các ngành nghề kinh doanh khác.

Vậy, bạn nên làm gì để khởi nghiệp kinh doanh máy lọc nước thành công, hãy cùng tham khảo 1 vài gợi ý bên dưới nhé!

Khởi nghiệp kinh doanh máy lọc nước như thế nào?

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm dễ bán, giá trị thấp, nhu cầu cao, dễ dàng lắp đặt, vận chuyển, bảo trì bảo hành,… Việc lựa chọn này sẽ giúp bạn dễ dàng có đơn hàng ngay, và điều quan trọng, nó tạo phễu để bạn có thể up sell lên các sản phẩm đắt tiền hơn(chức năng khác) trong tương lai gần. Ví dụ:

 • Sản phẩm có thể giao hàng toàn Quốc, bán toàn Quốc
 • Sản phẩm khách có thể tự lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng tại nhà
 • Sản phẩm khách hàng có thể mua 2-3 chiếc / căn hộ
 • Giá nhỏ hơn 1 triệu đồng

“Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt” – Việc ra hàng 1 cách dễ dàng sẽ tạo động lực lớn cho bạn trong thời gian tiếp theo.

Đầu xuôi đuôi lọt - hãy bắt đầu từ những sản phẩm dễ dàng nhất để khởi nghiệp
Đầu xuôi đuôi lọt – hãy bắt đầu từ những sản phẩm dễ dàng nhất để khởi nghiệp

Bước 2: Xác định tập khách hàng Key và bộ sản phẩm key: Phân khúc khách hàng tầm thấp, trung hay tầm cao? Câu trả lời là bán hết, khách nào cũng bán, tuy nhiên vấn đề ở đây là cạnh tranh về giá, và đôi khi bạn còn rất ít lợi nhuận.

Giải pháp: Hãy lựa chọn 1 sản phẩm Key, là sản phẩm mang lại lợi nhuận bền vững cũng như tập trung đúng vào tập khách hàng key mà bạn hướng tới.

Ví dụ: bạn có thể bán tới 50 mã hàng máy lọc nước, tuy nhiên chỉ 20% trong số đó là mang lại đến 80% lợi nhuận cho bạn, 80% mã hàng còn lại đừng bỏ đi, hãy luôn duy trì nó, đó chính là 1 phễu quan trọng để bạn có thể chốt sale được 20% sản phẩm key đó.

Triển khai sale và Marketing cho khởi nghiệp kinh doanh máy lọc nước

Kinh doanh online mở ra cho bạn cơ hội kinh doanh lớn hơn bao giờ hết, sau đây là một số kênh bạn không nên bỏ qua nếu tham gia kinh doanh máy lọc nước:

 • Xây dựng profile social chuyên nghiệp: “Quan hệ là tiền”, vậy quan hệ ở đâu ra? Cách mở rộng nhanh nhất mối quan hệ với khách hàng đó chính là “Gieo trồng” và “Thu hoạch”, chiến lược gieo trồng chính là chiến lược tạo dựng mối quan hệ thông qua những bài chia sẻ giá trị cho khách hàng tiềm năng(friend) của bạn trên tài khoản Facebook, Zalo của bạn. Hãy tập trung xây dựng cho mình 1 profile chuyên nghiệp với hàng ngàn friend chất lượng – Khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng nó, bạn sẽ rất sớm gặt hái những đơn hàng đầu tiên.
Hãy tập trung vào các kênh bán hàng - Marketing hiện đại
Hãy tập trung vào các kênh bán hàng – Marketing hiện đại
 • Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử: Sản TMĐT ra đời và phát triển trong những năm gần đây là một công cụ kinh doanh tuyệt vời, nói đúng hơn đó là một doanh nghiệp kinh doanh của bạn, tất cả các hoạt động như thực hiện giao hàng, thu tiền, chăm sóc khách hàng,.. đều được thực hiện bởi sản TMĐT, việc của chúng ta là làm sao cung cấp sản phẩm chất lượng đúng nhu cầu khách hàng, hãy suy nghĩ về điều này nhé.
 • Sản xuất landing page và nội dung giá trị: Thông thường, bạn sẽ cần 1 landing page(website) – Đây chính là cửa hàng online của bạn, khách vào đây là để mua hàng, vậy làm sao để có khách hàng vào mua? Có rất nhiều cách:
  • Bạn bỏ tiền ra chạy quảng cáo, cách này nhanh nhưng chi phí và rủi ro cao
  • Bạn tạo sự chú ý của khách hàng tiềm năng, sau đó dẫn họ đến cửa hàng của mình: Đây là cách bền vững nhưng cần nhiều thời gian hơn, cách đơn giản đó là bạn cung cấp những thông tin hữu ích trên youtobe, facebook, website,… mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn xem, đọc, từ đó bạn sẽ dễ dàng dẫn dắt họ tới cửa hàng của mình. Lưu ý: Thông tin hữu ích là những thứ liên quan đến lợi ích sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại.

>> Tư vấn hợp tác

Gợi ý bộ sản phẩm cho khởi nghiệp kinh doanh máy lọc nước thành công

Căn cứ vào các tiêu chí sản phẩm cũng như xu thế thị trường máy lọc nước, sau đây là một số gợi ý giúp bạn kinh doanh máy lọc nước thành công:

 • Sản phẩm dễ bán, nhu cầu cao: Máy lọc nước tại vòi Geyser Euro M – Đây là một sản phẩm hội tụ đầy đủ các yếu tố để bạn khởi nghiệp kinh doanh thành công:
  • Nhu cầu cao: Một máy lọc nước ăn uống trực tiếp thì chỉ có thể mua 1 máy/ gia đình, với máy lọc nước tại vòi, một gia đình có thể sử dụng 3-5 máy gắn với các vị trí đầu vòi lavabo trong phòng tắm.
  • Dễ thấy hiệu quả: Một minh chứng cụ thể bạn có thể demo cho khách là khả năng xử lý clo trong nước máy – Thứ luôn hiện hữu trong nước sinh hoạt của khách hàng.
  • Dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, bảo trì, thay lõi: Geyser Euro được thiết kế để khách tự lắp đặt tại nhà theo hướng dẫn kèm máy, trên 99% các vòi lavabo đều lắp đặt được với Geyser Euro.
  • Giá rẻ: Với giá chưa đến 1 triệu đồng, khả năng quyết định mua hàng của khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều so với sản phẩm khác.
  • Công nghệ – Xuất xứ – Chức năng: Máy lọc nước Geyser Euro M Sử dụng công nghệ Aragon 4 in 1 – Công nghệ lọc tổng hợp tiên tiến nhất, sản xuất bởi tập đoàn Geyser – made in Russia mang lại những ưu thế vượt trội so với các dòng lọc tại vòi khác, chức năng chính của máy lọc nước tại vòi: Lọc nước đánh răng, rửa mặt, rửa rau sống, và đặc biệt là chăm sóc da mặt tại nhà cũng như khi đi công tác dài ngày(dễ dàng mang theo lắp đặt tại Lavabo khách sạn) – Đến đây bạn đã biết chân dung khách hàng của mình rồi chứ?
  • Dễ dàng bán online, đặc biệt sản TMĐT: Đây là yếu tố rất quan trọng để cỗ máy kinh doanh của bạn vận hành tự động.
  • Có thể bán cho cả những người đang dùng máy lọc nước ăn uống: Bảo vệ sức khỏe từ nước ăn uống chưa đủ, nước sinh hoạt trong quá trình đánh răng, rửa mặt cũng là nguyên nhân tác nhân gây hại đi vào cơ thể.

 • Sản phẩm key: Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm giữ khoáng, sản phẩm tạo nước ion kiềm, ion kiềm giàu hydro là những sản phẩm theo đúng xu thế, được sản xuất bởi Nhật Bản và châu Âu có sự ổn định về chất lượng, nguồn hàng cũng như linh kiện thay thế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích tiếp chủ đề này ở những bài viết tiếp theo!

Minh Anh Water – Dựa trên những kinh nghiệm của mình – Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ để ACE trong ngành cùng phát triển, đặc biệt là kênh MARKETING – BÁN HÀNG ONLINE cũng như trở thành CHUYÊN GIA trong thị trường máy lọc nước ion kiềm – Máy lọc nước tốt cho sức khỏe! Hãy bắt đầu hành động bằng việc tham gia cộng đồng [Đào tạo] ion kiềm & Cơ hội KD tại http://ldp.to/edu.

>> Tư vấn hợp tác

Xem thêm: Máy lọc nước tại vòi Geyser Euro M

Gọi Ngay