(THCL )Sau “phản pháo” của Minh Anh water: VTV “thừa nhận” sản phẩm Water đạt chất lượng

THCL Mới đây, để “phản pháo” việc VTV đưa thông tin sai sự thật, Công ty Minh Anh – đại diện phân phối máy lọc nước Geyser Ecotar 3 và Geyser Ecotar 4 đã tổ chức buổi họp báo với đông đảo báo giới thông tin về chất lượng và xuất xứ sản phẩm.

Liên quan tới thông tin tại bản tin Tài chính kinh doanh trưa ngày 06/12 của VTV1, có phát video nói về tình trạng mập mờ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm máy lọc nước, trong đó có tình trạng làm giả máy lọc nước và quay trực tiếp 02 sản phẩm máy lọc nước Geyser Ecotar 3 và Geyser Ecotar 4. Đại diện luật sư phía Minh Anh đã gửi thư kiến nghị lên VTV1. Video này được up lên website http: vtv.vn và đã được gỡ bỏ vào ngày 09/12/2016.

Tuy nhiên, do thông tin này đã lan truyền rộng rãi tới khách hàng tại các tỉnh trên cả nước, gây hoang mang dư luận nên đại diện Công ty Minh Anh đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí/đại lý để có phát ngôn chính thức về sự việc trên, đồng thời giải đáp những thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm máy lọc nước Geyser Ecotar 3 và Geyser Ecotar 4, tránh gây nhiễu thông tin cho người tiêu dùng.

(Thuonghieucongluan) Nói về máy lọc nước Geyser Ecotar LB Nga

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng và đại lý sau khi xem bản tin Tài chính kinh doanh trưa ngày 06/12/2016 của VTV1, đại diện phía Minh Anh đã ngay lập tức liên lạc với các đại lý, khách hàng để được lắng nghe những phải hồi của họ về xuất xứ sản phẩm. Đồng thời, gửi cho khách hàng các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm (CO, CQ) của sản phẩm khách hàng đã sử dụng.

Đồng thời, đại diện luật sư phía Minh Anh đã gửi công văn lên Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đề  nghị cải chính, xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp do những thông tin gây hiểu lầm về xuất xứ sản phẩm doanh nghiệp phân phối.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông  Lê Đình Vĩnh – CEO của Minh Anh Water cho biết:  Sản phẩm máy lọc nước Geyser Ecotar 3 và Geyser Ecotar 4 đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga về Việt Nam, những sản phẩm phát trên phóng sự VTV có lấy 1 phần hình của Geyser Ecotar 3 và Geyser Ecotar 4, tuy nhiên đoạn sau khi phỏng vấn ý kiến chủ cửa hàng là dòng máy khác, lắp ráp trong nước, do trong cửa hàng có bán rất nhiều sản phẩm khác nhau.

Trả lời câu hỏi về thiệt hại phía doanh nghiệp sau khi phóng sự VTV phát sóng, Luật sư Trần Thu Nam, Trưởng văn phòng Luật sư Tín Việt, đơn vị tư vấn pháp luật cho Công ty TNHH Thiết bị lọc nước Minh Anh, cho hay: Sau khi phóng sự được phát trên VTV, báo điện tử vtv.vn và kênh tin tức VTV24, Youtobe đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và thương hiệu của Công ty Minh Anh.

“Chúng tôi nghi ngờ phóng sự được thực hiện bởi sự cạnh tranh không lành mạnh của các nhãn hiệu máy lọc nước khác. Video của bản tin Tài chính kinh doanh này ngay lập tức được các nhãn hiệu máy lọc nước sử dụng để quảng cáo cho sản phẩm của họ trên các phương tiện truyền thông”, Luật sư nói.

Đồng thời, các đại lý phân phối sản phẩm và khách hàng của Công ty Minh Anh đã phản hồi tiêu cực về sản phẩm, yêu cầu hủy đơn hàng đối với Công ty Minh Anh. Hậu quả của thông tin không chính xác trên bản tin tài chính kinh doanh nói trên, đã đẩy Công ty Minh Anh lâm vào tình trạng khó khăn, có thể dẫn tới phá sản.

Cũng theo Luật sư Nam, ngay sau buổi làm việc với VTV24, qua trao đổi, xuất trình đầy đủ giấy tờ, phía VTV đã lắng nghe, đồng thời có hướng xử lý qua việc VTV24 cử người xuống công ty kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng minh sản phẩm để đại diện VTV24 xác minh.

Ngay sau đó, vào lúc 17h25′ Ngày 10/12/2016, phía VTV đã phát phóng sự tại chương trình Chống buôn lậu, hàng giả – bảo vệ người tiêu dùng. Theo đó, Phóng sự của VTV đã xác nhận lại: Sản phẩm máy lọc nước Geyser Ecotar của Minh Anh độc quyền phân phối tại Việt Nam là hàng chính hãng.

Gọi Ngay