Máy lọc nước Nano Geyser có tốt không?

Máy lọc nước Nano Geyser là dòng máy không sử dụng điện, không có nước thừa. Máy lọc nước Nano chính hãng sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Máy cho nước nguồn nước sạch vô trùng nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất tự nhiên trong nước cần thiết cho cơ thể người đặc biệt máy lọc nước Nano cho nguồn nước uống trực tiếp thay thế nước đóng chai. Vậy máy lọc nước Nano Geyser có tốt không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này.

Công nghệ lọc của máy lọc nước Geyser Ecotar

Lõi lọc Nano được cấu tạo từ các vật liệu dạng xốp siêu rỗng (dạng tổ ong) có kích thước nhỏ từ 10 – 100 Nanomet để gia tăng bề mặt tiếp xúc với nước. Công nghệ này hoạt động theo 4 nguyên tắc chính:Cơ chế lọc cơ học, lọc trao đổi ion, cơ chế hấp phụ và tính năng diệt khuẩn.

  • Cơ chế lọc cơ học: loại bỏ các tạp chất như rong, rêu, sỉ sét… có thể nhìn thấy được với kích thước 0.4 nanomet
  •  Cơ chế lọc trao đổi ion: xử lý các kim loại nặng trong nước như sắt, mangan, asen….
  • Cơ chế hấp phụ: Loại bỏ màu, mùi, các hợp chất hữu cơ trong nước…..
  •  Cơ chế diệt khuẩn bằng trường tĩnh điện: Dạng vật liệu xốp siêu rỗng của lõi lọc Nano có một phần là các hạt Nano bạc có kích thước từ 10 – 30 nano met. Sự hoạt động của các “nano bạc” sẽ phá hủy màng Protein của vi khuẩn, vi rút vì vậy khi dòng nước đi qua lớp vật liệu này thì vi khuẩn, vi rút sẽ bị tiêu diệt

Ngoài ra, với bề mặt vật liệu trải dài và rộng như sân vận động bóng đá, nên máy lọc nước công nghệ Nano không cần dùng điện và nguyên lý hoạt động của máy dựa trên áp lực nước tự nhiên.

Với các cơ chế lọc hoạt động trên, nước được thẩm thấu toàn bộ qua các khe hở lõi Nano nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ làm giảm khả năng lọc, và lõi lọc bị hao mòn theo thời gian, toàn bộ các tạp chất sẽ bị giữ lại trên bề mặt của lõi đôi khi bằng mắt thường có thể nhìn thấy được. Vì vậy chúng ta cần thay thế lõi lọc đúng định kỳ.

Thời gian thay thế lõi lọc phụ thuộc vào 3 yếu tố theo chất lượng nước đầu vào, khuyến cáo của nhà sản xuất và lưu lượng nước sử dụng mỗi gia đình thì nước lọc ra mới  được đảm bảo. Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cần phải luôn chú tâm quan sát để không thay lõi quá muộn. Đây là vấn đề đáng quan tâm khi sử dụng sản phẩm.

Tại đất nước Nga, máy lọc nước Nano Geyser được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, và cũng là vật liệu được sử dụng cho cả quân đội… Đối với nguồn nước ở Việt Nam nguồn nước ở các khu vực là khác nhau nên nguồn nước sạch đang được rất nhiều chuyên gia nước để tâm đến. Đối với nguồn nước ở Việt Nam , dòng máy Geyser sử dụng cho nguồn nước máy hoặc nguồn nước mưa, hoặc nguồn nước tương đương đạt quy chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế. 

Và ngày nay Geyser đã cho ra rất nhiều sản phẩm Geyser Ecotar phù hợp hơn với nhiều nguồn nước ở các khu vực Việt Nam. Ví dụ đối với nguồn nước có độ cứng cao ở khu vực Long Biên, Hà Nội có dòng máy lọc nước Geyser ECotar 5- chuyên dụng xử lý độ cứng trong nước…..

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 5

Trong điều kiện sử dụng đúng nguồn nước, đúng dịch vụ bảo trì, thay lõi lọc điều quan trọng nhất là dòng máy lọc nước Nano Geyser giữ lại khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ. Theo nghiên cứu của Martin Fox thì nó giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, bổ sung các ion khoáng và hạn chế hấp thụ những độc tố không tốt vào cơ thể.

Gọi Ngay