Geyser ra mắt bộ tiền lọc xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải

Tại sao cần bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải?

Máy lọc nước ion kiềm điện giải được thiết kế với chức năng chính là điện giải nước bằng phương pháp điện phân, theo đó nước được đi qua 2 bản cực và xảy ra quá trình phản ứng chia tác tạo ra đồng thời 2 loại nước: Nước có tính kiềm tại cực âm và nước có tính axit tại cực dương.

Bộ điện cực của máy lọc nước ion kiềm được cấu tạo bởi gồm nhiều tấm điện cực ghép lại và giữa 2 điện cực sẽ có lớp màng ngăn – Gọi là màng bán thấm không cho phép các ion trộn lẫn vào nhau trong quá trình điện giải nước. 

Tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm được sử dụng bằng Titanium – Một kim loại có độ bền cao thường được sử dụng trong sản xuất đồng hồ, linh kiện trên tàu vũ trụ và phủ Platimum – Một kim loại “trơ” nhất trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, và hiếm gấp 30 lần vàng –  Chỉ 1 số ít Quốc gia trên thế giới có các mỏ Platimum này. 

Vậy điều gì xảy ra trên bề mặt tấm điện cực: Như chúng ta đã biết, để quá trình điện phân xảy ra, cần đặt vào giữa 2 bản cực 1 dòng điện 1 chiều đủ lớn, dòng điện này sẽ quyết định tốc độ phản ứng cũng như các chỉ tiêu đầu ra như pH. 

Như chúng ta đã biết, nước để dẫn điện cần có chứa các ion âm, ion dương, các ion này sẽ có xu thế dịch chuyển về 2 phía bản cực để tạo nên dòng điện, chính vì vậy tại vị trí tiếp xúc giữa nước và bề mặt điện cực dễ dàng xảy ra quá trình phản ứng tại điểm tiếp xúc, gây bám cặn điện cực, đặc biệt là các ion canxi, magie trong nước.

Mặc dù được chế tạo bằng vật liệu trơ Platinum nhưng theo thời gian, bề mặt điện cực sẽ dần bị bám cặn bởi các ion canxi, magie và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến dòng điện giữa 2 bản cực, dẫn tới các chỉ tiêu đầu ra như pH sẽ không còn được như thiết kế.

Bên cạnh đó, các bộ lọc tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm đều được thiết kế tương đối đơn giản với công nghệ lọc MF(màng lọc kích thước 1 Micron, than hoạt tính và màng UF(nếu có)), cấu tạo này chưa đủ khả năng để loại bỏ các tạp chất khác trong nước như các thành phần kim loại nặng, các dư lượng thuốc BVTV, các tác nhân gây bám cặn điện cực như canxi, magie,… đặc biệt rất phổ biến trong nguồn nước tại Việt Nam.

 

Kết luận: Có 3 lý do mà bạn nên sử dụng bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm:

 • Thứ nhất: Loại bỏ hoặc giảm thiểu tối đa hiện tượng bám cặn điện cực, giúp máy có chất lượng ổn định và đồ bện cao hơn
 • Thứ hai: Xử lý các tạp chất ô nhiễm khác trong nguồn nước – Khi mà các bộ lọc tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm rất đơn giản và hạn chế trong khả năng xử lý sự đa dạng ô nhiễm trong nguồn nước.
 • Thứ ba: Đảm bảo khả năng điện ly của nước(độ dẫn điện) giúp quá trình điện ly thực hiện 1 cách thuận lợi

Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải của Geyser 

Bộ tiền xử lý máy lọc nước ion kiềm điện giải Geyser Vuoxa A được sản xuất bởi tập đoàn Geyser LB Nga, một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ lọc nước nano tổng hợp. Bên cạnh lợi thế công nghệ lọc nano tổng hợp 4 in 1, Geyser còn sở hữu công nghệ vô cùng quan trọng, đó là Quasi-Softening – Patent số: 2286953 : Đây là công nghệ chuyển đổi cấu trúc canxi trong nước từ Calcit sang Aragonite – Một cấu trúc canxi có thể thanh mảnh hơn và không có khả năng gây bám cặn, ngay cả các bề mặt được gia nhiệt như thanh đốt của ấm điện.

Cho nguồn nước đạt chuẩn

Nhờ tích hợp công nghệ vượt trội, bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm Geyser Vuoxa A là sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả các dòng máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam: Giúp mang lại nguồn nước an toàn đạt chuẩn, đồng thời chống bám cặn điện cực giúp kéo dài và ổn định chất lượng của máy lọc nước ion kiềm điện giải.

 

Công nghệ lọc nano tổng hợp 4 in 1 của bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải gồm:

 1. Cơ chế lọc khe hở: Cho phép loại bỏ tap chất kích thước từ 0,4 micro met
 2. Cơ chế lọc hấp phụ: Giúp loại bỏ màu, mùi, clo, hữu cơ, THMs,… và đặc biệt hiểu quả >99% loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
 1. Cơ chế trao đổi ion giúp loại bỏ kim loại nặng, phóng xạ trong nước
 2. Cơ chế diệt khuẩn bằng trường tĩnh điện: Giúp tiêu diệt 100% vi khuẩn, virut ngay cả khi chúng chưa tiếp xúc với bề mặt vật liệu lọc.
Khả năng tiêu diêt các loại Virus đã được kiểm chứng tại Pháp, Nga, Italia

Geyser Vuoxa A tích hợp công nghệ nano tổng hợp 4 in 1 mang lại khả năng xử lý vượt trội của cho nguồn nước đạt chuẩn tại tốc độ từ 2-5 lít/ phút nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên – Phù hợp tối đa với nguồn nước đầu vào của máy lọc nước ion kiềm.

Khả năng chống bám cặn điện cực

Và cuối cùng là công nghệ Quasi-Softening: Giúp chuyển đổi cấu trúc canxi sang thể thanh mảnh dễ hấp thụ cho cơ thể, đồng thời chống bám cặn điện cực 1 cách vượt trội.

Chỉ số Langelier là một chỉ số gần đúng về mức độ bão hòa của canxi cacbonat trong nước. Nó được tính toán bằng cách sử dụng độ pH, độ kiềm, nồng độ canxi, tổng chất rắn hòa tan và nhiệt độ nước của mẫu nước được lấy tại vòi. Nếu các;
 • Chỉ số Langelier là âm, khi đó nước đang bão hòa với canxi cacbonat và sẽ có xu hướng ăn mòn trong hệ thống phân phối
 • Chỉ số Langelier là dương, khi đó nước quá bão hòa với canxi cacbonat và sẽ có xu hướng lắng đọng canxi cacbonat tạo thành vảy trong hệ thống phân phối
 • Nếu Chỉ số Langelier gần bằng 0, thì nước chỉ bão hòa với canxi cacbonat và sẽ không bị ăn mòn mạnh hoặc tạo cặn.
Chỉ số Langelier là một trong số các công cụ được các nhà khai thác nước sử dụng để ổn định nước nhằm kiểm soát cả sự ăn mòn bên trong và sự lắng đọng của cặn. Các nhà điều hành cấp nước có thể tối ưu hóa hệ thống cấp nước của họ và xác định khả năng rò rỉ bằng Chỉ số Langelier.
Khả năng chống bám cặn được kiểm chứng tại Nhật Bản(Nước qua bộ lọc Geyser: SG-8, Không qua lọc(Blank), W: Xử lý bằng phương pháp khác(UF)

Khả năng chống bám cặn của nước sau bộ lọc Geyser đã được kiểm chứng khoa học tại Nhật Bản dựa trên chỉ số Langelier(LI) trong nước. Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ số LI trong nước sau bộ lọc Geyser thấp vượt trội so với các phương pháp lọc khác trong khi khoáng chất(Canxi, Magie, độ cứng) trong nước gần như không thay đổi, đây chính là đặc điểm mà không có công nghệ nào khác ngoài Geyser có thể làm được

Tăng cường điện ly của nước

Nhờ công nghệ trao đổi ion, Geyser Vuoxa A có khả năng tăng cường khả năng độ dẫn điện điện của nước từ 10% – 30% giúp quá trình điện phận được diện ra dễ dàng hơn, điều này đặc biệt quan trọng với các nguồn nước mặt, nước có chỉ số TDS thấp như nước sông, hồ,… đã qua xử lý.

Kết luận: Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm – Điện giải Geyser Vuoxa A là lựa chọn hàng đầu hiện nay nhờ khả năng vô cùng đặc biệt:

 • Cho nguồn nước đạt chuẩn nhờ công nghệ nano tổng hợp
 • Chống bám cặn điện cực vượt trội nhờ công nghệ Quasi-Softening những vẫn giữ lại khoáng chất cho cơ thể hấp thụ, đặc biệt là cấu trúc khoáng Aragonite
 • Tăng cường điện ly nhờ cơ chế trao đổi ion

Gọi Ngay